Danh mục sản phẩm
thực tế ảo du lịch
0 - 100,050,000 vnđ        

Kính màn trập (Shutter Glasses)

Đây có thể coi là đỉnh cao của công nghệ 3D hiện tại. Loại kính này sử dụng một loại màn hình tinh thể lỏng trên 2 mắt, loại màn hình này thông thường khi không có điện cấp vào sẽ tối đen và ánh sáng không thể lọt vào mắt, nhưng khi cho dòng điện chạy qua nó sẽ trở nên trong suốt. Dựa vào đặc tính của loại kính này, người ta sử dụng một loại sóng thông tin nào đó như sóng hồng ngoại, sóng radio hay Bluetooth để điều khiển dòng điện cấp và ngừng cấp điện cho từng mắt một (khi mắt này có điện thì mắt kia sẽ bị cắt điện) vì vậy trong cùng 1 thời điểm ánh sáng từ màn hình sẽ chỉ đi tới 1 mắt, nhưng do tốc độ đóng mở của màn trập rất nhanh (vượt rất xa so với khả năng cảm nhận của mắt người) nên bạn sẽ cảm thấy như đang xem một cách liền mạch trên cả 2 mắt.

kính 3d chủ động kính màn trập

Loại kính này khắc phục được cả vấn đề mất màu của kính xanh đỏ và hiện tượng "bóng ma" đối với kính phân cực, nhưng thay vào đó là giá thành sản xuất kính và TV phục vụ cho cặp kính này hiện tại vẫn còn quá đắt nên nó vẫn chưa được phổ biến trong giới công nghệ.

Tuy sở hữu công nghệ rất cao, nhưng tất cả các công nghệ này đều sử dụng chung một phương pháp là đánh lừa mắt của bạn. Nhưng khi xem ánh sáng thay đổi với tần số cao liên tục tác động lên mắt bạn nên chắc chắn công nghệ xem 3D sử dụng kính sẽ không có lợi gì cho đôi mắt quý giá của chúng ta. Vì thế hãy coi phim 3D chỉ là một món lạ miệng chứ không nên thưởng thức thể loại này thường xuyên.
 

Chưa có sản phẩm
Chat Facebook

Vui lòng đợi ...

Đặt mua sản phẩm

Xem nhanh sản phẩm